×
Quạt công nghiệp
Ứng dụng Giải pháp
Tư vấn
Dự án
Bấm để xem thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm được tìm thấy.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn nhiệt làm mát cho con người - ANSI/ASHRAE Standard 55-2017

Tìm hiểu về vùng tiện nghi theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ và Châu Âu
(Hay còn gọi tiêu chuẩn nhiệt dành cho con người)

Cách đây hơn một thế kỷ, kỹ thuật điều hòa không khí (Air Conditioner - gọi tắt là A/C) đã bắt đầu phát triển ở các nước Châu Âu, và đặc biệt là Mỹ. 

Các nghiên cứu về giải pháp không khí trong nhà để đáp ứng nhiệt độ hài lòng cho con người cũng được phát triển theo, vì điều kiện khí hậu nóng thời tiết tăng nhiệt cao, con người sẽ cảm thấy bức bối, thân nhiệt bị mất đi năng lượng cần thiết. Điều đó sẽ khiến con người cảm thấy làm việc không hiệu quả dưới thời tiết nóng. Việc ra đời hệ thống A/C sẽ giúp cân bằng nhiệt độ và giảm bớt sự hấp thụ nhiệt cao của thời tiết.

Tiêu chuẩn nhiệt được giải thích dễ dàng nhất là cảm giác hài lòng của con người đối với môi trường nhiệt, nói cách khác, cảm thấy không lạnh cũng không nóng.

Sự thoải mái nhiệt, còn được gọi là sự thoải mái của con người, là một đánh giá cá nhân, chủ quan và do đó có thể khó đo lường. Tuy nhiên, nó đóng một vai trò thiết yếu trong việc thiết kế và bảo trì bất kỳ cơ sở nào có người sinh sống. Đối với mục đích của các nhà xây dựng, tiện nghi nhiệt được xác định theo các tiêu chuẩn tiện nghi quốc tế, trong đó quan trọng nhất là bộ tiêu chuẩn ANSI/ASHRAE - 55, ISO 7730EN-15251.

Ở góc độ chuyên môn, bài viết này chúng tôi chỉ nói chi tiết về Tiêu chuẩn ASHRAE - 55 (Hoa Kỳ), ngoài ra các tiêu chuẩn EN-15251 (Châu Âu) cũng tương tự các bạn nghiên cứu thêm.

ANSI/ASHRAE - 55 thiết lập các phạm vi điều kiện môi trường trong nhà có thể chấp nhận được để đạt được sự thoải mái về nhiệt. Tiêu chuẩn này đã được cập nhật thường xuyên kể từ khi xuất bản lần đầu tiên vào năm 1966, với bản sửa đổi mới nhất vào năm 2013. Nó ước tính rằng đối với các mục đích tiện nghi nhiệt, nhiệt độ có thể dao động trong khoảng từ khoảng 19 °C đến 29 °C, mặc dù sự thoải mái nhiệt được xác định bởi kết hợp của sáu yếu tố:

  1. Tốc độ trao đổi chất: Năng lượng được tạo ra bởi cơ thể - nói cách khác, mức độ hoạt động.
  2. Cách nhiệt cho quần áo: Mức độ cách nhiệt được cung cấp bởi quần áo mà một cá nhân đang mặc.
  3. Nhiệt độ không khí: Nhiệt độ của không khí xung quanh người cư ngụ.
  4. Nhiệt độ bức xạ: Trung bình có trọng số của tất cả các nhiệt độ từ các bề mặt xung quanh người ở.
  5. Tốc độ không khí: Tốc độ chuyển động của không khí trong khoảng cách nhất định theo thời gian.
  6. Độ ẩm: Độ ẩm trong không khí.

Ngoài hệ thống HVAC (điều hoà không khí), quạt trần được biết là đóng một vai trò lớn trong việc tạo sự thoải mái về nhiệt. Big Ass Fans là công ty đầu tiên nghiên cứu cải thiện sự thoải mái về nhiệt bằng cách cung cấp lưu thông không khí ổn định. Mặc dù chuyển động của không khí không làm giảm nhiệt độ phòng, nhưng nó tạo ra hiệu ứng làm mát lên đến 6 °C khi làn gió lướt qua da. Và khi lò nhiệt đang bật, các quạt sẽ từ từ đẩy không khí ấm tích tụ ở trần nhà xuống mà không tạo ra gió lùa, dẫn đến nhiệt độ đồng đều hơn trong toàn bộ không gian.

Bài viết nổi bật

Liên hệ

Bảo trì

Tiếp nhận Bảo Trì & Bảo Hành

Tư vấn

Giảm giá

Hotline

Hỗ trợ

QR code

Chia sẻ

Menu

Tạo một tài khoản miễn phí để lưu các mục yêu thích.

Đăng nhập

Please sign in first.

Đăng nhập